RSS

Lợi ích của Socola với bà bầu

Mẹ ăn Socola, bé sẽ vui vẻ. Đó là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Helsinki (Phần Lan).

Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi trên 3000 bà mẹ ăn và không ăn Socola trong thời gian mang thai và xét hành vi của bé 6 tháng (chào đời sau đó), bao gồm thang đo về tần suất sợ hãi, quấy khóc và ngoan hiền, vui vẻ.

Những bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn Socola trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn Socola trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn Socola khi mang thai.

“Những chất tự nhiên được tìm thấy trong Socola có tác dụng làm dịu thần kinh người mẹ, do đó cũng ảnh hưởng tốt đến em bé trong tử cung” – Katri Raikkolen (trường nhóm nghiên cứu) kết luận.

socola, socolalove, socola love, chocolate, chocolate love, sô cô la

Ăn Socola trong thời gian mang thai có khả năng ngăn ngừa tiền sản giật.

 

Tiền sản giật là chứng bệnh có nguy cơ giết chết 1.000 em bé hàng năm tại Anh. Chứng bệnh này gây áp lực nên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai. Kết quả, bé sẽ sinh non, thậm chí là bị chết.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh Quốc. Cuộc khảo sát cũng chứng minh rằng, nhóm thai phụ ăn socola ít nhất 5 lần một tuần giảm được 40% nguy cơ tiền sản giật so với nhóm thai phụ không ăn hoặc ăn ít socola.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một loại chất có tên gọi là Theobromien (được tìm thấy trong socola, đặc biệt là socola đen) có chức năng ngăn chặn nguy cơ xuất hiện tiền sản giật. 

Socola chứa caffein tự nhiên an toàn

“Đúng là Socola có chứa caffein nhưng hiện chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định lượng caffein tự nhiên trong Socola có thể gây hại cho sức khỏe bà bầu. Hơn nữa, Socola còn được xem như một liều thuốc an thần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều Socola sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu (xuất hiện cảm giác nôn nao). Dù sao Socola cũng rất an toàn cho thai phụ” – Kay Daniel (Giáo sư trường Đại học Stanford) tiết lộ.

Ngọc Huê (Theo Newscientist / Dailymail)

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: