RSS

Ăn Socola giúp giảm ho dai dẳng

 

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng chất Theobromine trong socola và cacao có thể giúp giảm triệu chứng ho dai dẳng.

socola, socolalove, socola love, chocolate, chocolate love, sô cô la

Giảm ho nhờ ăn Socola

Chứng ho dai dằng thường xảy ra sau khi bị cảm cúm và thường kéo dài trong hai tuần sau đó. Những người mắc chứng ho dai dẳng thường kèm theo triệu chứng khó thở và ợ nóng rất khó chịu. Các loại thuốc điều trị bệnh ho dai dằng hiện nay chủ yếu là nước xi-rô có chứa chất codeine, và những loại thuốc này thường gây ra phản ứng phụ như khiến người uể oải và buồn ngủ.

Theo tờ Daily Mail, một loại thuốc chứa theobromine tự nhiên có trong socola và cacao đang được các nhà khoa học thử nghiệm trong việc điều trị chứng ho dai dẳng. Nếu thử nghiệm thành công, loại thuốc trị ho chiết xuất từ cacao sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm nữa. Những nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu tim phổi London (Anh) cho thấy, chất theobromine trong sô cô la và ca cao có hiệu quả cắt cơn ho cao hơn 33% so với các loại thuốc có nguồn từ codeine.
Ngoài ra, chất theobromine không gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi và buồn ngủ.

Giáo sư Alyn Morice, thuộc Bệnh viện Hull (Anh), cho biết: “Hàng nghìn người mắc chứng ho dai dẳng ở Anh mỗi năm. Nhưng các thuốc điều trị ho hiện nay thường gây ra những phản ứng phụ không mong muốn, vì thế việc phát triển những loại thuốc điều trị ho dai dẳng không gây nghiện là rất cần thiết”.

Hiện tại, loại thuốc điều trị ho mới đang được công ty dược phẩm SEEK của Anh sản xuất và thử nghiệm trước khi bắt đầu bán ra thị trường trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, những người mắc chứng ho dai dẳng có thể ăn socola hay uống nước cacao cũng có thể giảm được chứng khó chịu này.

Theo Vietnamnet

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: