RSS

Thạch kem Socola

socola, socolalove, socola love, chocolate, chocolate love, sô cô la

Thạch kem Socola

Nguyên liệu:

– 25 gr rau câu.
– 1 lít nước.
– 1/2 kg kem sữa.
– 100 gr bột Socola ngọt.
– 300 gr đường cát trắng.
– 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
– Dừa bào sợi.
– Mứt chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
– Khuôn.

Thực hiện:

– Rau câu cho vào nồi nước (khoảng 1 lít) ngâm 10-30 phút.
– Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), vớt bọt kỹ.
– Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, vớt bọt.
– Nhắc xuống, trộn socola và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
– Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
– Khi dùng trút ra đĩa (ly) và trang trí.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: